Phí dịch vụ chung cư The Matrix One

Sau khi tìm hiểu những thông tin về vị trí, thiết kế, tiện ích, nhiều khách hàng mua nhà đang băn khoăn mức phí dịch vụ chung cư The Matrix One là bao nhiêu? Phí dịch vụ The Matrix One có đắt hay không? Chúng tôi sẽ trả lời chi tiết những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Phí dịch vụ chung cư là gì?

Phí dịch vụ chung cư thông thường có thể được hiểu theo hai nghĩa. Nghĩa thứ nhất, phí dịch vụ chung cư là tất cả các loại phí bạn phải đóng khi sống tại một căn hộ chung cư. Những loại phí này sẽ bao gồm phí quản lý căn hộ, phí gửi xe, tiền điện, tiền nước, tiền vệ sinh, tiền sử dụng các tiện ích nội khu,….

Nghĩa thứ hai, phí dịch vụ chung cư được hiểu là mức phí dịch vụ quản lý căn hộ. Theo khoản 1 Điều 17 Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Quyết định số 08/2008/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng quy định “Kinh phí quản lý vận hành phần sở hữu chung nhà chung cư bao gồm: (a) Chi phí cho doanh nghiệp vận hành nhà chung cư; điều khiển hoạt động của hệ thống trang thiết bị và nhân công thực hiện các dịch vụ cho nhà chung cư; các chi phí sử dụng năng lượng, nhiên liệu, vật liệu, duy tu bảo dưỡng thường xuyên và các chi phí khác để đảm bảo hoạt động của máy móc, thiết bị (như thang máy, máy bơm và máy móc, thiết bị khác) thuộc phần sở hữu chung trong nhà chung cư; (b) Chi phí phụ cấp trách nhiệm cho các thành viên Ban quản trị và các chi phí hợp lý khác phục vụ cho hoạt động của Ban quản trị.” Thông thường, mức phí quản lý và vận hành chung cư sẽ được đưa ra dựa trên sự thỏa thuận giữa chủ đầu tư và cư dân.

Đối với khái niệm phí dịch vụ chung cư The Matrix One, chúng ta có thể hiểu theo nghĩa thứ nhất. Là một dự án chung cư được định hướng cho khách hàng trung và cao cấp, mức phí dịch vụ chung cư The Matrix One sẽ được tính toán hợp lý theo hướng có lợi cho cả chủ căn hộ và nhà đầu tư.

Những loại phí dịch vụ chung cư The Matrix One

Phí dịch vụ quản lý căn hộ

Dự kiến, mức phí dịch vụ quản lý căn hộ Imperia Eden Par sẽ là 8.000VNĐ/m2 thông thủy (trước VAT), sau khi cộng thêm VAT sẽ là 10.000 VNĐ/m2. Đây là mức phí khá phổ biến tại các dự án chung cư cao cấp hiện nay và phù hợp với những tiện ích nội khu mà chủ đầu tư cung cấp.

Phí quản lý căn hộ sẽ được sử dụng để chi trả cho những hoạt động của chung cư; bảo vệ chung cư; dọn dẹp, vệ sinh; chăm sóc bồn hoa, cây cỏ; bảo trì và kiểm tra thường xuyên hệ thống phòng cháy, chữa cháy;….và chi phí cho những sinh hoạt cộng đồng chung của cư dân The Matrix One Mễ Trì.

Phí gửi xe

Để đảm bảo có đầy đủ chỗ để xe cho cư dân, chủ đầu tư MIK Group đã xây dựng tầng hầm chung cư với diện tích để xe khá lớn, ưu tiên chỗ giữ xe cho cư dân sinh sống trong tòa nhà.

Dự kiến, phí gửi xe tại chung cư The Matrix One sẽ tương đương với mức phí trung bình tại các chung cư hiện nay:

– 100.000 VNĐ/tháng/xe máy.

– 1.000.000 VNĐ/tháng/ô tô.

Phí điện, nước

Phí điện, nước của chung cư The Matrix One sẽ được tính theo mức giá hiệm thời của Nhà nước và đơn vị cung cấp điện, nước cho cư dân.

Phí sử dụng các tiện ích công cộng

Thông thường, tại một số dự án chung cư, để sử dụng các dịch vụ tiện ích như bể bơi, sân thể thao,..cư dân sẽ phải đóng thêm một khoản chi phí nhất định hằng tháng, hoặc đóng theo số lần sử dụng tiện ích. Tuy nhiên, với The Matrix One Mễ Trì, mức phí sử dụng các tiện ích công cộng này sẽ được tính luôn vào phí quản lý chung cư. Cư dân sẽ được sử dụng thoải mái các tiện ích như bể bơi bốn mùa, sân thể thao, khu vui chơi trẻ em, thư viện,…

Bể bơi 4 mua trong nhà tại The Matrix One
Bể bơi 4 mua trong nhà

Phí bảo trì chung cư

Phí bảo trì chung cư The Matrix One sẽ được tính là 2%GTCH và được thanh toán trước khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ.

Lưu ý: Phí dịch vụ chung cư The Matrix One có thể được thay đổi theo quyết định vào thời điểm bàn giao căn hộ hoặc được điều chỉnh bởi Ban Quản lý chung cư cho phù hợp.

Liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về dự án The Matrix One.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.536.888